Help : giúp em làm mấy bài hoá

L

lambo101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho 112 ml khí CO2 dktc bị hấp thu hoàn toàn bời 200ml dd Ca(OH)2 ta thu được 0.1 gam kết tủa. Nồng độ mol của Ca(OH)2 là?

Bài 2
Cho luồng khí CO đi qua 14,4 gam FeO nung nóng, sau phản ứng cân lại chất rắn có khối lượng 12,48 gam. Phần trăm FeO bị khử là?????

Bài 3:
Nhiệt phân một lượng muối Cu(NO3)2, sau phản ứng lại thấy Khối lượng giảm 32,4g. Khối lượng Cu(NO3)2 bị nhiệt phân là: ****************************????

Bài 4
Cho 19,2g Cu tác dụng hết với HNO3 loãng, khí NO đem hấp thụ vào nước cùng với khí O2 để chuyển hết thành HNO3. Thể tích khí O2 dktc tham gia vào phản ứng là :?????

mấy anh chị và các bạn làm hộ em bài này với
 
M

marucohamhoc

Mình làm thử các bạn tham khảo nha
Câu 2. Câu này sử dụng phương pháp tăng giảm khối lượng là được bạn ạ
m giảm=mO trong CO=14,4-12,48=1,92 gam
FeO+C= >Fe+ CO
nO trong CO=n CO =nFeO pu=1,92: 16=0,12 mol
Vậy hiệu suất pu là: m FeO pu/m FeO ban đầu=0,12x72:14,4=60%
Câu 3. Sử dụng phương pháp tăng giảm khối lượng
2Cu( NO3)2= >................................ 2CuO+ .......................4NO2+ .........................................O2
a= >......................................................................................2a mol.......................................a/ 2 mol
Gọi số mol Cu( NO3) 2 bị nhiệt phân là a mol
m giảm= m NO2+m O2= 46x2a+32xa/ 2=32,4 gam
= > a= 0,3 mol
= > m Cu( NO3)2 bị nhiệt phân=0,3x 188= 56,4 gam
Câu 4. câu này đề sai thì phải, hình như là khí NO2 chứ bạn, bạn xem lại giúp mình nha
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Bài 4
Cho 19,2g Cu tác dụng hết với HNO3 loãng, khí NO đem hấp thụ vào nước cùng với khí O2 để chuyển hết thành HNO3. Thể tích khí O2 dktc tham gia vào phản ứng là :?????

chỗ màu đỏ mình nghĩ phải sửa thành

khí NO đem trộn lẫn với khí oxi dư sau đó dẫn hh vào bình chưa nc' để chuyển thành HNO3 :D

nNO . 3 = n Cu . 2

=> nNO = 0,2 mol

2NO + O2 ----> 2NO2
0,2......0,1.........0,2

4NO2 + O2 + 2H2O ----> 4HNO3
0,2 .......0,05

=> tổng nO2 = 0,15 mol

=> V = 3,36 l
 
T

tamcat

Bài 1:
Cho 112 ml khí CO2 dktc bị hấp thu hoàn toàn bời 200ml dd Ca(OH)2 ta thu được 0.1 gam kết tủa. Nồng độ mol của Ca(OH)2?

n_CO2=0,005 mol
n_CaCO3=0,001 mol
Vì n_CO2> n_CaCO3 nên Pứ giữa CO2 và Ca(OH)2 sẽ tạo ra 2 muối:
( Sử dụng ĐLBTNT C)
CO2 + Ca(OH)2------> CaCO3+ H2O (1)
0.001...0.001<----------..0,001
2CO2 + Ca(OH)2------> Ca(HCO3)2
0,004--->0,002
\Rightarrown_Ca(OH)2= 0,003 mol
\RightarrowC_M= 0,015 M
 
Top Bottom