[help] giúp e giải đề này ạ , làm chi tiết càng tốt em cảm ơn ạ !

S

sdds1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hoàn thàh pu
CH4 -> Axetilen -> C2H4 -> C2H5OH -> C2H5Br
Câu 2: Cho 40,4 g hỗn hợp 2 ancol no, đơn chức, đồng đẳng kế tiếp tác dụng với Na (dư) sinh ra 11,2 lit H2 (đktc). Tìm CTPT của 2 ancol?
Câu 3: Cho 26,88 lít (đktc) C2H2 qua ống đựng than nung nóng ở 600oC, thu được 21,84 g benzen. Tính hiệu suất phản ứng?
Câu 4: Một hỗn hợp X gồm một andehit no đơn chức (khác HCHO), và phenol
-Nếu cho 33,2 g X tác dụng với Na dư thu được 2,24 lit khí H2(đktc).
-Nếu cho 16,6 g X tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 thu được 21,6 g Ag.
a)Xác định thành phần % khối lượng của từng chất trong X b)Xác định CTPT và các đồng phân của andehit trên.

Em xin cảm ơn !
 
C

cam25101998

Câu 1:
CH4 -> Axetilen -> C2H4 -> C2H5OH -> C2H5Br
2CH4 --1500oC;làm lạnh nhanh> C2H2 + 3H2
C2H2 + H2 -Pd,to-> C2H4
C2H4 + H2O -H3PO4; 280oC-> C2H5OH
C2H5OH + HCl <---> C2H5Cl + H2O

Câu 2:
nH2 = 0,5
=> n rượu = 1 => Mtrb 2 rượu = 40,4/1 = 40,4 => 2 rượu là CH3OH là C2H5OH
 
Top Bottom