Help!!!!!!!!!! Giải giúp em bài này gấp!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

S

sakura_bacgiang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho đường thẳng d1: 2x-3y-3=0 và d2: 5x+2y-170. Đường thẳng d đi qua giao điểm của d1 và d2 cắt Ox và Oy tại A và B. Viết phương trình của d sao cho {AB^2}/{(S(ABO))^2} nhỏ nhất. ( nghĩa là viết phương trình của d sao cho Ab^2 / bình phương diện tích tam giác ABC nhỏ nhất ý).
2/ Cho (C): x^2+y^2-4x-4y+4=0 và đường thẳng d: x+y-2=0. CMR: đường thẳng d cắt (C) tại hai điểm A và B. TÌm trên (C) điểm C để tam giác ABC có chu vi lớn nhất.
3/ Cho (E): (x^2/25)+(y^2/16)=1 có hai tiêu diểm F1 và F2 diểm M di động trên (E). Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác MF1F2. Tìm quỹ tích điểm I.


LÀM NHANH GIÙM EM NHÁ!!!!!!!!!!!!!!!!!!
EM ĐANG CẦN GẤP LẮM Ý!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Em thank trước nè!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1/ Cho đường thẳng d1: 2x-3y-3=0 và d2: 5x+2y-17 = 0. Đường thẳng d đi qua giao điểm của d1 và d2 cắt Ox và Oy tại A và B. Viết phương trình của d sao cho {AB^2}/{(S(ABC))^2} nhỏ nhất. ( nghĩa là viết phương trình của d sao cho Ab^2 / bình phương diện tích tam giác ABC nhỏ nhất ý).


C ở đây của Bạn là gì ????

gợi ý cách làm là khoảng cách từ C đến đường thẳng (d) là lớn nhất
 
N

nguyenbahiep1

1/ Cho đường thẳng d1: 2x-3y-3=0 và d2: 5x+2y-17 = 0. Đường thẳng d đi qua giao điểm của d1 và d2 cắt Ox và Oy tại A và B. Viết phương trình của d sao cho {AB^2}/{(S(ABO))^2} nhỏ nhất. ( nghĩa là viết phương trình của d sao cho Ab^2 / bình phương diện tích tam giác ABO nhỏ nhất ý).


do bạn đã sửa bài nên làm như sau

[laTEX] M ( 3,1) = d_1 \bigcap d_2 \\ \\ M \in (d) \Rightarrow (d) : y = k.(x-3) + 1 = k.x -3k+1 \\ \\ (d) : k.x - y - k3+1 \\ \\ S_{ABO} = \frac{1}{2}.d(O ,(d)).AB \\ \\ (\frac{AB}{S_{ABO}})^2 = (\frac{2}{d(O,(d))})^2 \\ \\ Min (\frac{AB}{S_{ABO}})^2 \Rightarrow Max d(O,(d)) \\ \\ d (O , (d) ) = \frac{|3k-1|}{\sqrt{k^2+1}}[/laTEX]

đến đây ta tìm min của biểu thức trên là xong
 
B

binhkhang1995

2 bài đầu sử dụng bất đẳng thức B-C-S
bài cuối biển diễn tâm đường tròn nội tiếp dưới dạng tâm tỉ cự
 
S

sakura_bacgiang

1/ Cho đường thẳng d1: 2x-3y-3=0 và d2: 5x+2y-17 = 0. Đường thẳng d đi qua giao điểm của d1 và d2 cắt Ox và Oy tại A và B. Viết phương trình của d sao cho {AB^2}/{(S(ABO))^2} nhỏ nhất. ( nghĩa là viết phương trình của d sao cho Ab^2 / bình phương diện tích tam giác ABO nhỏ nhất ý).


do bạn đã sửa bài nên làm như sau

[laTEX] M ( 3,1) = d_1 \bigcap d_2 \\ \\ M \in (d) \Rightarrow (d) : y = k.(x-3) + 1 = k.x -3k+1 \\ \\ (d) : k.x - y - k3+1 \\ \\ S_{ABO} = \frac{1}{2}.d(O ,(d)).AB \\ \\ (\frac{AB}{S_{ABO}})^2 = (\frac{2}{d(O,(d))})^2 \\ \\ Min (\frac{AB}{S_{ABO}})^2 \Rightarrow Max d(O,(d)) \\ \\ d (O , (d) ) = \frac{|3k-1|}{\sqrt{k^2+1}}[/laTEX]

đến đây ta tìm max của biểu thức trên là xong

Anh tìm nốt max hộ em đi!!!!!!!!! Làm ơn thì làm cho chót đi mà đại ka!!!!!!!!!!
Giúp em bìa 2 và 3 lun nhé! Bạn kia gợi ý nhưng em chả hỉu j!!!!!!!!!!!!!!
HJHJHJHJHJ!!!!!!!!!!! Em hơi ngu! còn phải nhờ đại ka chỉ giáo nhìu ạ!!!!!!!!!!!!!!!!11 :D:D:D;);););)
 
Top Bottom