help e kai

C

chipchip1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan het 11,2 g hh A gom 2 kl X, Y trong dd HCl( dung dich D). co can dd thu dc sau phan ung thu dc 39,6g muoi khan. tiếp tục thí ngiệm khác, lấy 22,4g hh A tác dụng với 500ml dd D thấy thoát ra 16,8l khí. cô cạn dd thu dc mg răn Z.....m=???
 
A

a012

...................................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
A

a012

hòa tan het 11,2 g hh A gom 2 kl X, Y trong dd HCl( dung dich D). co can dd thu dc sau phan ung thu dc 39,6g muoi khan. tiếp tục thí ngiệm khác, lấy 22,4g hh A tác dụng với 500ml dd D thấy thoát ra 16,8l khí. cô cạn dd thu dc mg răn Z.....m=???

so mol HCl o TN1=0,8 mol => de phan ung het voi 22,4 g hh A thi can 1,6 mol HCl ma thuc te ta chi thu duoc 0,75nH2=>nHCl=1,5 <1,6=>HCl het va X,Y khong tan trong nuoc
=>m=$m_{Cl}^-$+$m_A$=1,5.35,5+22,4=76,65
 
Top Bottom