help dang bai toan tim tiem can cua ham so

D

dominhngoc95

N

nguyenbahiep1

mình dang học tìm tiệm cận của hàm số bâc2/bâc2 .co phai la neu co do thi có 2 duòng tiệm cân rui thì se không co 1 đương tiem cận còn lại dung khong lam the nao de xac dinh do thi co nhung duong tiem can nao


ví dụ

[TEX]y = \frac{x^2-5x+4}{x^2 -5x+6} [/TEX]

tiệm cận ngang y = 1

tiệm cận đứng x = 2 , x = 3

cách tìm

[TEX]\lim_{x \to \pm \infty} y = 1 [/TEX]

[TEX]\lim_{x \to 2^{\pm}} y = \pm \infty[/TEX]

[TEX]\lim_{x \to 3^{\pm}} y = \pm \infty[/TEX]

lời khuyên ko cần tập trung vào phân này làm gì , vì ko có trong thi đại học, các hàm như thế này
 
G

gaucon95

hàm bậc nhất trên bậc nhất thì có tiệm cận ngang và tiệm cận đứng
hàm bậc 2 trên bậc nhất có tiệm cận xiên và 1 trong 2 đường tiệm cận đứng hoặc ngang
 
N

nguyenbahiep1

M

minhtri_0107




ví dụ

[TEX]y = \frac{x^2-5x+4}{x^2 -5x+6} [/TEX]

tiệm cận ngang y = 1

tiệm cận đứng x = 2 , x = 3

cách tìm

[TEX]\lim_{x \to \pm \infty} y = 1 [/TEX]

[TEX]\lim_{x \to 2^{\pm}} y = \pm \infty[/TEX]

[TEX]\lim_{x \to 3^{\pm}} y = \pm \infty[/TEX]

lời khuyên ko cần tập trung vào phân này làm gì , vì ko có trong thi đại học, các hàm như thế này
Anh nói đúng. Với lại theo em được biết thì trong chương trình thi Đại học, người ta đã bỏ dạng phân thức hữu tỉ 2/2 (note: ban cơ bản không học phần này). Vậy nên ta chỉ cần ôn 3 dạng: bậc 3, nhất biến và phân thức 2/1 là được :khi (13):
 
Top Bottom