[Help] Cộng thế !!! :S

K

k3nshy

L

lykem_1997

Nếu là mắc song song thì có CT:
[TEX]U=U1XU2/U1+U2[/TEX]
Nếu mắc nối tiếp thì có CT:
U=U1+U2


==> Bạn lykem nhầm rồi, công thức cộng điện thế là U_{AB}=U_{AC}+U_{CB}, không phân biệt mạch nối tiếp hay song song
 
Last edited by a moderator:
K

k3nshy

Nếu là mắc song song thì có CT:
[TEX]U=U1XU2/U1+U2[/TEX]
Nếu mắc nối tiếp thì có CT:
U=U1+U2
Nối tiếp thì mình k có ý kiến nhưng hình như mạch ss bạn nhầm sang tính đtrở rồi thì phải :d Mà giả sử mạch điện ko cho biết ss hay nt thì sao (giải mạch cầu có vôn kế ko cần biến đổi mạch chẳng hạn).
Ps: Mấy bài mình cần dạng từ cách mắc mạch (có vôn kế k lý tưởng) viết ra phương trình (hoặc hệ) rồi giải ra đáp số ý.
 
K

kute_94

toi co y kien nghen:
-) xac dinh so chi von ke thi ta lay 2 diem tren 2 cuc cua von ke gia su Umn = Uvon ke
ta tinh Umn dua vao du kin de bai
A WEN PHAI XEM DE CHO MACH // OR nt OR HON HOP DO NGHE.....................
 
L

lykem_1997

nếu là mắc song song thì có ct:
[tex]u=u1xu2/u1+u2[/tex]
nếu mắc nối tiếp thì có ct:
u=u1+u2

==> bạn lykem nhầm rồi, công thức cộng điện thế là u_{ab}=u_{ac}+u_{cb}, không phân biệt mạch nối tiếp hay song song
cái này em sử dụng kiến thức lớp 7 chắc là nhầm roài .
 
S

smile.full.kute

Của anh huutrang 93 nà đúng rồi
Tổng hđt ra = hđt vào
công thức cộng điện thế là U_{AB}=U_{AC}+U_{CB}, không phân biệt mạch nối tiếp hay song song
 
K

k3nshy

Của anh huutrang 93 nà đúng rồi
Tổng hđt ra = hđt vào
công thức cộng điện thế là U_{AB}=U_{AC}+U_{CB}, không phân biệt mạch nối tiếp hay song song

Hình như bạn nhầm sang định lý về nút rồi thì phải :D HĐT là "hiệu" điện thế giữa 2 đầu dụng cụ, "điện thế" đi từ "cao" về "thấp", tức U= thế lớn - thế nhỏ. Dễ hiểu hơn là [tex]U_AB= V_A - V_B.[/tex]
Còn trường hợp của bạn là tuỳ từng sơ đồ thôi :D Ví dụ này (mình lấy bài này ở trong 500 btvl, chép giải ra nhưng không hiểu, các bạn gỉai thích dùm)
untitled.jpg
R1, R2, R3,R4 # 0; Rv xác định; dòng từ M->N
như bạn nói thì ở đây sẽ là
[tex]U_{PM}=U_{MN}+U_{NP}[/tex] (*)nhỉ:Dnhưng giải nó lại ghi là:
[tex]U_{PM}=U_{MN}-U_{NP}[/tex] (**)
[tex]U_V=U_{MN}=U_{PM} - U_{NP}=-U_{MQ} + U_{NQ}[/tex] (cái này khó hiểu nhứt) (***)
[tex]U_{PQ}=U_{PM} + U_{MQ}= U_{PN}+U_{NQ}[/tex]
mong các bác giải thích hộ :D đc mình thks 2 cái :d
ps: mới post bài nên trình bày chẳng đẹp :) thông cảm...

==> Bạn xem lại 2 biểu thức mình đánh dấu đi, cái (*) chuyển vế U_{NP} thì được cái (***) đấy,còn (**) sách viết nhầm thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom