[Help] BT cho CO đi qua oxit -> hh chất rắn

K

kutit0201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Help] BT cho CO đi qua oxit -> hh chất răn1

cho khí Co đi qua ống sứ chứa 16g Fe2O3 đun nóng , sau phản ứng thu được HH rắn X gồm Fe , FeO , Fe3O4 , Fe2O3 . hòa tan X bằng H2SO4 đặc nóng thu được dung dịch Y . cô cạn dung dịch Y lượng muối khan thu đc là ?
 
Last edited by a moderator:
L

lena96

Nếu biến đổi 1 lúc thì cuối cùng muối thu dc vẫn là Fe2(SO4)3 như vậy có sự bảo toàn nguyên tố, n(Fe2(SO4)3) = n(Fe2O3) = 0,1(mol)
=> m(Fe2(SO4)3)=40(g)
 
Top Bottom