Help Bất đẳng thức

B

bigbang195

[TEX]x,y,z >0[/TEX] Với [TEX]x+y+z \geq \frac{3}{2}[/TEX]
Chứng Minh :
[TEX]x^2+y^2+z^2 \leq x+y+z [/TEX]
Dễ lắm bạn ơi:D
 
Last edited by a moderator:
B

binhbk_247

Thế làm bài này nhé.
Cho 3 số nguyên dương [TEX]a,b,c[/TEX]
Chứng minh rằng:
[TEX]a^{\frac{a}{a+b+c}}b^{\frac{b}{a+b+c}}c^{\frac{c}{a+b+c}} \ge \frac{a+b+c}{3}[/TEX]
 
B

binhbk_247

hix, quên mất đây là box toán 9, cái này bạn chưa giải được đâu, 12 mới làm được cơ. Sr nhá. Ai làm mod box này có thể xóa bài này hoặc di chuyển đến box khác cho phù hơp với nội dung
 
Top Bottom