HELP Bài toán kinh điển về Fe

L

lehongcongxx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để khử hoàn toàn 3.04g hỗn hợp X gồm FeO Fe3O4 Fe2O3 cần 1.12 lít H2 .Tính thể tích SO2 thoát ra [sản phẩm khử duy nhất ]khi hòa tan 3.04 g X trong dd H2SO4 đặc nóng là?
A.224ml B.448ml C.336ml D.112m
Nếu ai biết thì cho mình cái hướng làm nhá!?! Thanks
 
D

duynhan1

Để khử hoàn toàn 3.04g hỗn hợp X gồm FeO Fe3O4 Fe2O3 cần 1.12 lít H2 .Tính thể tích SO2 thoát ra [sản phẩm khử duy nhất ]khi hòa tan 3.04 g X trong dd H2SO4 đặc nóng là?
A.224ml B.448ml C.336ml D.112m
Nếu ai biết thì cho mình cái hướng làm nhá!?! Thanks

[TEX]H2 ----> H2O [/TEX]

[TEX]n_{O} = 1,12/22,4 = 0,05(mol) [/TEX]

[TEX]n_{Fe} = (3,04 - 0,05*16)/56 = 0,04(mol)[/TEX]

[TEX]n _{Fe}.3 = n_{O}.2 + n_{SO4}.2 \Rightarrow n_{SO_2} = 0,01 (mol) [/TEX]

[TEX]V= 0,224 l = 224 ml [/TEX]
 
Top Bottom