[Help] bài tập về sự điện ly

G

gororo

Tính nồng độ ion trong các dung dịch sau:

a/ 5l dd KOH 1M vào 5l dd HCL 1M
nOH-=5.1=5 mol=nH+
=>dd sau p.ư chỉ có ion K+ và Cl-
[K+]=[Cl-]=5.1/(5+5)=0,5 M

b/ 5l dd KOH 1M vào 5l dd [TEX]H_2 SO_4[/TEX] 1M
nOH-=5.1=5 mol
nH+=2.5.1=10 mol
=>dd sau p.ư gồm H+ dư, K+, SO4 2-
H+ dư 5 mol
=>[H+]=5/10=0,5M=[K+]=[SO4 2-]

c/ 5l dd [TEX]BaOH_2[/TEX] 1M vào 5l dd [TEX]H_2 SO_4[/TEX] 1M
Ba(OH)2 p.ư vừa đủ với H2SO4 theo tỉ lệ 1:1
=>dd sau p.ư chỉ có nc ( ta ko tính [H+] và [OH-] của nc)
....................................................................
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Tính nồng độ ion trong các dung dịch sau:

a/ 5l dd KOH 1M vào 5l dd HCL 1M
[TEX]2KOH+2HCl-->2KCl+H2O[/TEX]
...5mol................5mol......
[TEX]KCl--->K^+Cl^-[/TEX]
.....5mol....5mol...5mol ....
[TEX][K^+]=[Cl^-]=0,5M[/TEX]
mấy câu sau tương tự bạn ạ
 
Top Bottom