help: bài tập RLC

T

trinhminhlam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Cho đoạn mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây có điện trở thuần R, mắc nối tiếp với tụ điện. Biết hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây lệch pha pi/2 so với hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch. Mối liên hệ giữa điện trở thuần R với cảm kháng ZL của cuộn dây và dung kháng ZC của tụ điện

Mong các bạn giải thích dùm mình. thansk all
 
V

vatlivui

bài 1: Cho đoạn mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây có điện trở thuần R, mắc nối tiếp với tụ điện. Biết hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây lệch pha pi/2 so với hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch. Mối liên hệ giữa điện trở thuần R với cảm kháng ZL của cuộn dây và dung kháng ZC của tụ điện

Mong các bạn giải thích dùm mình. thansk all
fi(dây) - fi(AB) = pi/2 => tanfi(d).tanfi(AB) = -1 <=> Zl/R .(Zl-Zc)/R = -1 <=> R^2 = Zl( Zc-Zl)
 
V

vitraitimanhcoemm

day la truong Uc dat max ma p...
.........
....................
................................
 
Top Bottom