Help!1 số câu không giải quyết được.

A

acrush501

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Người ta dùng 1 proton có động năng Kp=2.2Mev bắn vào hạt nhân đứng yên Li và thu được 2 hat X giống nhau có cùng động năng.Cho mp=1.0073u,mLi=7.0144u,mx=4.0015u,1u=091MeV.Động năng mỗi hạt X là ?
A:9,81MeV
B:12,81MeV
C:6,81MeV
D:4,81MeV

2.Mạch gồm R=30v nối tiếp cuộn dây.u=U.căn2.sin(100pi.t)(V)
Ud=60V
Dòng điện lệch pha pi/6 so với u và lêch pha pi/3 so với Ud
Hỏi U hiệu dụng 2 đầu mạch là ?

3.1 chất điểm DDDH pt x=4cos(5.pi.t +pi/6) cm
Trong 1 dây đầu tiên từ thời điểm t=0,chất điểm qua vị trí có li độ x=+3cm mấy lần?

Em làm đề còn vướng,mọi người giúp em với!
 
L

lengoctramy

Gợi ý câu 3 nà: Tính T = 0,4 s mà t=1s = 2,5T

Vẽ hình tròn ra rùi xác định vị trị +3 trên hình tròn rùi dem trong 2,5T thì vật qua vi tri do may lan, mình ra là 6:)>-


Câu 2 bạn ghi đề kĩ hơn Ud là cuộn cảm có cả r . Viết lại kĩ hơn nha!
 
Last edited by a moderator:
A

acrush501

Gợi ý câu 3 nà: Tính T = 0,4 s mà t=1s = 2,5T

Vẽ hình tròn ra rùi xác định vị trị +3 trên hình tròn rùi dem trong 2,5T thì vật qua vi tri do may lan, mình ra là 6:)>-


Câu 2 bạn ghi đề kĩ hơn Ud là cuộn cảm có cả r . Viết lại kĩ hơn nha!

Rất tiếc,đáp án đưa ra là 5 lần:(,mình làm thử theo cách thầy Thạo vẽ đồ thị thì ra 5 điểm thật:) 2 câu còn lại mình vẫn chưa có đáp án,giúp mình với!
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Top Bottom