Help 1 bài nho nhỏ

Status
Không mở trả lời sau này.
J

james_bond_danny47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta hiện thí nghiệm sau về hh bột Fe và Fe2O3
TN1: cho 1 luồng khí CO dư qua a gam hh ở nhiệt độ cao, p/ứ xong người ta thu được 11.2g Fe.
TN2: Ngâm a gam hh trên trong đ CuSO4 dư, pư xong người ta thu được chất rắn có khôí lượng tăng thêm 0.8g.
Xác định tp % các chất có trong hh ban đầu?
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Người ta hiện thí nghiệm sau về hh bột Fe và Fe2O3
TN1: cho 1 luồng khí CO dư qua a gam hh ở nhiệt độ cao, p/ứ xong người ta thu được 11.2g Fe.
TN2: Ngâm a gam hh trên trong đ CuSO4 dư, pư xong người ta thu được chất rắn có khôí lượng tăng thêm 0.8g.
Xác định tp % các chất có trong hh ban đầu?

=======================BG========================================
Thờng hợp 2 ta có:
[tex] Fe + CuSO_4 ==> FeSO_4 + Cu[/tex]
0.1............0.1........................0.1
64x-56x=0.8 ==>x=0.1mol
==>mFe có trong hỗn hợp ban đầu là:5.6g
ở trường hơp1:
[tex] 3CO + Fe_2O_3 ==> 3CO_2 + 2Fe[/tex]
..............0.05............................0.1
thu đc 11.2g Fe gồm Fe ban đầu và [tex] Fe_2O_3[/tex] bị khử.
mà mFe ban đầu =5.6g
==>mFe bị khử là: 5.6g ==>nFe =0.1mol
==>m[tex] Fe_2O_3[/tex]=0.05x160=8g

===>%Fe = 5.6\(8+5.6)x100=41.1%
===>%[tex] Fe_2O_3[/tex]=100-41.1=58.9%
 
Last edited by a moderator:
R

region2

Người ta hiện thí nghiệm sau về hh bột Fe và Fe2O3
TN1: cho 1 luồng khí CO dư qua a gam hh ở nhiệt độ cao, p/ứ xong người ta thu được 11.2g Fe.
TN2: Ngâm a gam hh trên trong đ CuSO4 dư, pư xong người ta thu được chất rắn có khôí lượng tăng thêm 0.8g.
Xác định tp % các chất có trong hh ban đầu?


________________________________

Gọi nFe , nFe2O3 trong ag hh là x ,y
Tn1: 3CO + Fe2O3 -->2Fe + 3CO2
...................y...........2y...........
Fe+CO--X-->
Tn2:Fe+CuSO4--->FeSO4 + Cu
.......x...............................x
Fe2O3+CuSO4--X-->

(x+2y)56=11,2
==> x+2y=0,2

Pứ xong thu dc cr có m tăng 0,8g-->mFe+0,8=mCu
-->56x + 0,8=64x
-->x=0,1
-->y=0,05
---------->mFe = 5,6g ........mFe2O3=8g

_________Ghép bài___________

Có người trả lời rồi à......:eek:
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom