hello diễn đàn học lý nếu các thành viên trong diễn đàn rảnh thi giao lưu 1 chút ủng hộ chút nha

K

kyonly

đề yêu cầu tính công suất toàn mạch AB đúng ko bạn, vậy thì tớ nghĩ chắc là câu D - cả 2 cái đều là 0,96 :D
P/S: à cho tớ hỏi bạn kiếm mấy bài dạng này ở đâu vậy, giới thiệu cho tớ đi :D
 
K

kakavana

bài t post hôm trc nhé
Bạn vẽ 2 giản đồ vecto trượt theo đề bài giống bài hôm trk t post
Ta có [TEX]cos\large\varphi=sin2\large\alpha \Rightarrow cos\large\varphi_1=sin2\large\alpha_1 ; cos\large\varphi_2=sin2\large\alpha[/TEX]
Đề cho [TEX]\large\alpha_1+\large\alpha_2=90^0 \Rightarrow 2\large\alpha_1+2\large\alpha_2=\large\pi[/TEX]
[TEX]\Rightarrow cos\large\varphi_1=cos\large\varphi_2= sin2\large\alpha_1=sin2\large\alpha_2[/TEX]
Bài tập này khó ở chỗ
[TEX]cos\large\alpha_1=\frac{U_1}{U}[/TEX]
[TEX]cos\large\alpha_2=\frac{U_2}{U}=sin\large\alpha_1[/TEX]
[TEX]sin^2\large\alpha_1+cos^2\large\alpha_1=1[/TEX]
Từ đó ta có
[TEX](\frac{U_1}{U})^2+(\frac{U_2}{U})^2=1[/TEX]
Mà đề lại cho tiếp [TEX]U_1=0,75U_2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (\frac{0,75U_2}{U})^2+(\frac{U_2}{U})^2=1 \Rightarrow {U_2}{U}=\frac{4}{5}=cos\large\alpha_2 \Rightarrow \alpha_2=36,87^0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow cos\large\varphi_1= cos\large\varphi_2=sin2\large\alpha_2=sin(2.36,87)=\frac{24}{25} \Rightarrow D[/TEX]
 
N

ndn111194

bài t post hôm trc nhé
Bạn vẽ 2 giản đồ vecto trượt theo đề bài giống bài hôm trk t post
Ta có [TEX]cos\large\varphi=sin2\large\alpha \Rightarrow cos\large\varphi_1=sin2\large\alpha_1 ; cos\large\varphi_2=sin2\large\alpha[/TEX]
Đề cho [TEX]\large\alpha_1+\large\alpha_2=90^0 \Rightarrow 2\large\alpha_1+2\large\alpha_2=\large\pi[/TEX]
[TEX]\Rightarrow cos\large\varphi_1=cos\large\varphi_2= sin2\large\alpha_1=sin2\large\alpha_2[/TEX]
Bài tập này khó ở chỗ
[TEX]cos\large\alpha_1=\frac{U_1}{U}[/TEX]
[TEX]cos\large\alpha_2=\frac{U_2}{U}=sin\large\alpha_1[/TEX]
[TEX]sin^2\large\alpha_1+cos^2\large\alpha_1=1[/TEX]
Từ đó ta có
[TEX](\frac{U_1}{U})^2+(\frac{U_2}{U})^2=1[/TEX]
Mà đề lại cho tiếp [TEX]U_1=0,75U_2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (\frac{0,75U_2}{U})^2+(\frac{U_2}{U})^2=1 \Rightarrow {U_2}{U}=\frac{4}{5}=cos\large\alpha_2 \Rightarrow \alpha_2=36,87^0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow cos\large\varphi_1= cos\large\varphi_2=sin2\large\alpha_2=sin(2.36,87)=\frac{24}{25} \Rightarrow D[/TEX]

[TEX]sin2\large\alpha_1=sin2\large\alpha_2[/TEX]\Rightarrow[TEX] \alpha_1=\alpha_2=36,87^0[/TEX] không thỏa mãn [TEX]\large\alpha_1+\large\alpha_2=90^0[/TEX]
Vậy thì có đúng không vậy
 
Last edited by a moderator:
T

tucamtai113

Sao ở bài 2 đề bài "lạ" vậy nhỉ ? "tính hệ số công suất khi mạch cộng hưởng".Chắc đề sai hoặc nhầm gì rồi bạn.Chứ đề như vậy thì chắc là "vừa hỏi vừa trả lời" luôn rồi ^^
 
T

tucamtai113

bài t post hôm trc nhé
Bạn vẽ 2 giản đồ vecto trượt theo đề bài giống bài hôm trk t post
Ta có [TEX]cos\large\varphi=sin2\large\alpha \Rightarrow cos\large\varphi_1=sin2\large\alpha_1 ; cos\large\varphi_2=sin2\large\alpha[/TEX]
Đề cho [TEX]\large\alpha_1+\large\alpha_2=90^0 \Rightarrow 2\large\alpha_1+2\large\alpha_2=\large\pi[/TEX]
[TEX]\Rightarrow cos\large\varphi_1=cos\large\varphi_2= sin2\large\alpha_1=sin2\large\alpha_2[/TEX]
Bài tập này khó ở chỗ
[TEX]cos\large\alpha_1=\frac{U_1}{U}[/TEX]
[TEX]cos\large\alpha_2=\frac{U_2}{U}=sin\large\alpha_1[/TEX]
[TEX]sin^2\large\alpha_1+cos^2\large\alpha_1=1[/TEX]
Từ đó ta có
[TEX](\frac{U_1}{U})^2+(\frac{U_2}{U})^2=1[/TEX]
Mà đề lại cho tiếp [TEX]U_1=0,75U_2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (\frac{0,75U_2}{U})^2+(\frac{U_2}{U})^2=1 \Rightarrow {U_2}{U}=\frac{4}{5}=cos\large\alpha_2 \Rightarrow \alpha_2=36,87^0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow cos\large\varphi_1= cos\large\varphi_2=sin2\large\alpha_2=sin(2.36,87)=\frac{24}{25} \Rightarrow D[/TEX]
Hic,thi đại học mà làm ra số lẻ giống vậy chắc nhiều thí sinh sẽ sợ vì số không tròn ^^.Nói chung là bài nay hay lắm.Nếu trong đề thi mà chỉ cần có 10 câu giống thế này thôi thì...nhiều người sẽ đậu.....cành cây,cám ơn bạn nhiều lắm,rãnh thì post thêm vài bài nữa cho anh em cùng tham khảo nha bạn.
 
K

kakavana

Hic,thi đại học mà làm ra số lẻ giống vậy chắc nhiều thí sinh sẽ sợ vì số không tròn ^^.Nói chung là bài nay hay lắm.Nếu trong đề thi mà chỉ cần có 10 câu giống thế này thôi thì...nhiều người sẽ đậu.....cành cây,cám ơn bạn nhiều lắm,rãnh thì post thêm vài bài nữa cho anh em cùng tham khảo nha bạn.

Chắc chỉ có 3 câu khó tương đương thôi bạn ah nếu biết đc độc chiều thì lại rất dễ nhưng chỉ tội ko biết năm nay gsts dùng chiêu đọc nào chịu thôi
 
V

vatlivui

Ủa sao cosfi = cos2a ****************************************************************************************************************************************************************************************************????????????/
 
H

hienzu

Cho mạch điện xc gồm R,L,C mắc nối tiếp với cảm kháng lớn hơn dung kháng. Điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch có giá trị hiệu dụng và tần số luôn không đổi. Nếu cho C giảm thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch sẽ
A. luôn tăng
B. tăng đến 1 giá trị cực đại rồi lại giảm
C.không thay đổi
D. luôn giảm

Giải thích luôn nhé
 
T

tuan13a1

theo mình thì công suất luôn tăng
c giảm.zc tăng vậy zl-zc giảm vậy i luôn tăng==>công suất tăng
 
N

n0vem13er

theo mình thì công suất luôn tăng
c giảm.zc tăng vậy zl-zc giảm vậy i luôn tăng==>công suất tăng

^^
vậy theo bạn thì C -> 0 thì P -> dương vô cùng hả
thế thì sướng quá, người ta khỏi phải sản xuất tụ điện làm chi nữa, không có tụ điện người ta có được công suất vô hạn dùng mãi k bao h hết 8-}
C giảm thì ZC tăng vì thế đến một giá trị nào đó ZL = ZC mạch cộng hưởng nên Pmax, ZC tiếp tục tăng ZL - ZC khác 0 , mạch không cộng hưởng, P lại giảm . Đáp án B
 
V

vatlivui

haha........................ha............ha Novem13er nói chí phải...............................................
 
Top Bottom