a) $B(-1;-2)$
b) $C(1;2)$
c) $D(1;-2)$
d) phân giác của góc xOy : $y=x$
Hình chiếu của A lên đường $y=x$ là [tex]A'\left ( \frac{1}{2};\frac{1}{2} \right )\Rightarrow E(2;-1)[/tex]
a) $B(-1;-2)$
b) $C(1;2)$
c) $D(1;-2)$
d) phân giác của góc xOy : $y=x$
Hình chiếu của A lên đường $y=x$ là [tex]A'\left ( \frac{1}{2};\frac{1}{2} \right )\Rightarrow E(2;-1)[/tex]
Đường phân giác của [tex]\widehat{xOy}[/tex] là: $y=x \ (d)$
Gọi $H(a;b)$ là hình chiếu của A lên (d) => H là trung điểm của AE
Ta có (d) đi qua $K(1;1)$
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} a=b\\ \overrightarrow{AH}.\overrightarrow{HK}=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra H, từ đó tính được E