Toán 10 Hệ tọa độ

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho điểm M (-4;1), N(2;4) ,P (2;-2) lần lượt là trung điểm của các cạnh BC, CA, AB
a) Tính tọa độ các đinh tam giác ABC
b) Tìm tọa độ D Sao cho ABCD là hình bình hành
a) Gọi [tex]A(x_1;y_1); \ B(x_2;y_2); \ c(x_3;y_3)[/tex]
giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{x_1+x_2}{2}=2\\ \frac{x_2+x_3}{2}=-4\\ \frac{x_3+x_1}{2}=2 \end{matrix}\right.[/tex]
Và [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{y_1+y_2}{2}=-2\\ \frac{y_2+y_3}{2}=1\\ \frac{y_3+y_1}{2}=4 \end{matrix}\right.[/tex]
là ra A; B; C
b) gọi $D(x;y)$
dùng [tex]\overrightarrow{AD}=\overrightarrow{BC}[/tex] là ra D
 
Top Bottom