Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho đường thẳng [tex]\Delta : \left\{\begin{matrix} x=1+t & \\ y=0 & \\ z=-t & \end{matrix}\right.[/tex] ( [tex]t\in \mathbb{R}[/tex] ) và các điểm A( 2;1;-1), B(-1;2;0). Gọi d là đường thẳng đi qua B, cắt đường thẳng [tex]\Delta[/tex] và có khoảng cách từ A tới d là lớn nhất. Khẳng định nào sau đây đúng?
A. Đường thẳng d vuông góc với đường thẳng [tex]\Delta[/tex]
B. Đường thẳng d vuông góc với trục Oz
C. Đường thẳng d vuông góc với trục Ox
D. Đường thẳng d vuông góc với trục Oy
A. Đường thẳng d vuông góc với đường thẳng [tex]\Delta[/tex]
B. Đường thẳng d vuông góc với trục Oz
C. Đường thẳng d vuông góc với trục Ox
D. Đường thẳng d vuông góc với trục Oy