Sinh 8 Hệ tiêu hóa

Thảo luận trong 'Hệ vận động, tuần hoàn, hô hấp và tiêu hóa' bắt đầu bởi 0946265549, 18 Tháng mười một 2019.

Lượt xem: 194

  1. 0946265549

    0946265549 Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    59
    Điểm thành tích:
    26
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Nguyễn trường tộ
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Hãy giải thích nghĩa đen về mặt sinh học câu thành ngữ: "Nhai kĩ no lâu"
     
  2. Chris Master Harry

    Chris Master Harry Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    1,929
    Điểm thành tích:
    376
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Kim Tân

    Về mặt sinh học: khi nhai kĩ, thức ăn được nghiền nát thành những mảnh nhỏ, sẽ dễ thấm dịch vị và enzyme, dẫn tới hiệu quả tiêu hóa thức ăn cao, bổ sung nhiều năng lượng cho cơ thể nên no được lâu. Ngoài ra, thức ăn được nghiền nhỏ ở miệng sẽ góp phần giảm gánh nặng cho dạ dày, cơ thể đỡ tiêu tốn năng lượng cho hoạt động tiêu hóa cơ học ở dạ dày.
    - Nhai kỹ no lâu là hiện tượng thức ăn khi được vài miệng lúc ăn,cơ thể chúng ta sẽ tiết ra một loại enzim (nước bọt),tiêu hoá thức ăn trước khi đy xuống dạ dày
    - Nhai kỹ khiến cho dễ phân hủy các chất tinh bột ->glucozo, dễ hấp thụ tại ruột non, khi thức ăn dc vận chuyển xuống dạ dày thì dạ dày lại tiết ra một chất enzim nữa,tạo cho ta một cảm giác đói,muốn ăn. Ăn lâu thì dạ dày hok tiết chất enzim này nữa, khiến cho ta có cảm giác no,đầy bụng->no lâu
     
    0946265549 thích bài này.
  3. 02-07-2019.

    02-07-2019. Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,473
    Điểm thành tích:
    211
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Trường học/Cơ quan:
    Trung học cơ sở Lập Thạch

    Mình nói một cách ngắn gọn thôi:
    -Khi nhai kĩ thức ăn sẽ được biến thành dạng nhỏ, làm tăng bề mặt tiếp xúc với các enzim tiêu hóa --> nên hiệu suất tiêu hóa cao, cơ thể sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng , cơ thể được đáp ứng đầy đủ nên no lâu.
    Giải thích kĩ phần : "thức ăn vào miệng ( thức ăn chứa tinh bột)":
    +, Khi thức ăn có tinh bột được cho vào miệng thì nước bọt sẽ được tiết ra nhờ tuyến nước bọt. Mà trong nước bọt lại có enzim amilaza ( hoạt được ở môi trường kiềm [tex]pH=7,2;[/tex] nhiệt độ [tex]37^oC[/tex] ) , enzim này sẽ biến đổi một phần tinh bột (chín ) thành đường mantozo ( đường đôi).
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->