Toán 9 Hệ thức viét

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
View attachment 207752
Phần b ngoài cách tách xong gộp thì còn cách nào nhanh hơn ko mn @HT2k02(Re-kido) helpp
Lê Minh HuyềnChắc là có chứ , nhìn lè :ZZ
[imath]x^2 - (m+1)x + m-4 =0 \Rightarrow x^2 -mx + m = x+4[/imath] (2)
Mà [imath]x_1,x_2[/imath] là nghiệm phương trình 1 nên [imath]x_1,x_2[/imath] thỏa mãn đẳng thức (2)
Thay vào giả thiết ta được:
[imath](x_1+4)(x_2+4) = 2[/imath]
[imath]\Leftrightarrow x_1x_2 + 4(x_1+x_2) + 16 = 2[/imath]
[imath]\Leftrightarrow m-4 + 4 (m+1) + 14= 0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 5m = -14[/imath]
[imath]\Leftrightarrow m= \dfrac{-14}{5}[/imath]
-----------------------------------------------------------------------------------------------------
Các bước nhỏ nhặt như pt có nghiệm, rồi viet tự thêm vô nha không quên lại mất điểm đó
--------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ngoài ra, mời e ghé qua topic : Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9
 
Top Bottom