Toán 9 hệ thức viet và ứng dụng

0373317486

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2021
33
43
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho phương trình $2x^2 -(m+4)x+m=0$
tìm m để PT có 2 nghiệm phân biệt $x_1, x_2$ thỏa mãn $1<x_1<x_2$
mọi người giúp em vs ạ, plssss cứ gặp mấy bài xét dấu kiểu này là e đơ:(cảm ơn mn nhiều ạ ( mọi người giải chi tiết giúp e ạ)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
cho phương trình $2x^2 -(m+4)x+m=0$
tìm m để PT có 2 nghiệm phân biệt $x_1, x_2$ thỏa mãn $1<x_1<x_2$
mọi người giúp em vs ạ, plssss cứ gặp mấy bài xét dấu kiểu này là e đơ:(cảm ơn mn nhiều ạ ( mọi người giải chi tiết giúp e ạ)

Ta có $1<x_1 <x_2 \iff \begin{cases} (x_1-1)> 0 \\(x_2-1)>0 \end{cases}$

$\iff \begin{cases} (x_1-1)(x_2-1) >0 \\ (x_1-1)+(x_2-1) >0 \end{cases}$

$\iff \begin{cases} x_1x_2-(x_1+x_2)+1 >0\\x_1+x_2>2 \end{cases}$

Tới đây thì em khai triển ra rồi áp dụng Vi-et thế vào là oke nè

$\begin{cases} x_1+x_2=\dfrac{m+4}2 \\ x_1x_2=\dfrac{m}2 \end{cases}$

Em tự làm thử ha, có gì thắc mắc hỏi lại nha em

Em tham khảo thêm nhé Tổng hợp topic ôn thi học kì
 
  • Like
Reactions: 0373317486
Top Bottom