Toán Hệ thức viet nâng cao

robinxitrum1

Nhà tiên tri World Cup 2018
Thành viên
27 Tháng hai 2017
144
95
116
24
Phương trình bậc 2 tham số m ẩn x
Có: [tex]21x_{1}+7m(2+x_{2}+x_{2}^{2})=58[/tex]
<=>[tex]7(3x_{1}+2m+mx_{2}+mx_{2}^{2})=58[/tex]
<=>[tex]7(3x_{1}+2m+mx_{2}-(m-3)x_{2}+1-2m)=58[/tex]
<=>[tex]7(3x_{1}+3x_{2}^{})=58[/tex]
......
còn lại bạn tự giải nha đáp án của mình là m=7/8 (thõa đk A)
 

Ducminhbui

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2017
24
2
49
24
Đấy bạn bạn thay viét ảo quá đang suy ngĩ :v
 

Attachments

  • 1494348880416-1713355607.jpg
    1494348880416-1713355607.jpg
    1.5 MB · Đọc: 57
Top Bottom