Toán 9 Hệ thức Vi-ét

oanh6807

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2021
206
190
61
17
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai phương trình [imath]x^{2}+b x+c=0(1)[/imath] và [imath]x^{2}-b^{2} x+b c=0(2)[/imath]. Biết phương trình (1) có 2 nghiệm [imath]\mathrm{x}_{1}, \mathrm{x}_{2}[/imath] và phương trình (2) có 2 nghiệm [imath]x_{3}, x_{4}[/imath] thỏa mãn: [imath]x_{3}-x_{1=} x_{4}-x_{2}=1[/imath]. Xác định [imath]\mathrm{b}[/imath] và [imath]\mathrm{c}[/imath]
Câu 2 bài 1 : em làm ra là không có b,c thoã mãn đề bài.
Các anh/chị/bạn có thể giúp mình kiểm tra kết quả bài 1 câu 2 với ạ!!!!!!!!
 

Attachments

  • 1647912690891.png
    1647912690891.png
    332.2 KB · Đọc: 7
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
View attachment 205954
Câu 2 bài 1 : em làm ra là không có b,c thoã mãn đề bài.
Các anh/chị/bạn có thể giúp mình kiểm tra kết quả bài 1 câu 2 với ạ!!!!!!!!
oanh6807Em chụp bài làm của mình lên chị xem thử nha

Ta có: [imath]x_3=x_1+1, x_4=x_2+1[/imath]

Hướng bài này là giải hệ sau [imath]\begin{cases} x_1+x_2=-b \\ x_1x_2=c \\ (x_1+1)+(x_2+1)=b^2 \\ (x_1+1)(x_2+1)= bc \end{cases}[/imath]

_________
Em tham khảo thêm nhen
1. Căn bậc 2
2. Hàm số bậc nhất
3. Đường tròn
4. Toán thực tế
5. Góc với đường tròn
 
  • Love
Reactions: oanh6807
Top Bottom