Toán 9 Hệ thức Vi - ét

Helitage1e

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2020
70
34
26
Hải Dương
THCS Cẩm Vũ

Attachments

  • 9FDFADCE-3F75-4C05-AF3A-043F40E4282B.jpeg
    9FDFADCE-3F75-4C05-AF3A-043F40E4282B.jpeg
    37.5 KB · Đọc: 15
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Biến đổi để tính được theo hệ thức Vi - ét. Giúp em biến đổi thôi ạ, từ phần b đến hết :(( Em cảm ơn
$B = x_1^2(x_1 + 2) + x_2^2(x_2 + 2)$
$D = x_1\sqrt{x_2} + x_2\sqrt{x_1}$

$B = x_1^2(x_1 + 2) + x_2^2(x_2 + 2)$

$= x_1^3 + x_2^3 + 2(x_1 + x_2) \\

=(x_1 + x_2)^3 - 3x_1x_2(x_1 + x_2) + 2(x_1 + x_2)$



$D = x_1\sqrt{x_2} + x_2\sqrt{x_1}$
Tính:
$D^2 = x_1^2.x_2 + x_2^2.x_1 + 2x_1x_2\sqrt{x_1.x_2}\\
= x_1x_2(x_1+x_2) + 2x_1x_2\sqrt{x_1.x_2}$

Em xem tips đăng bài để được hỗ trợ nhanh nhé:
https://diendan.hocmai.vn/threads/tips-dang-bai-duoc-ho-tro-nhanh-hon.847680/
Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom