cho phương trìnhx^{2}-2mx+m-3=0. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1,x2 thỏa mãn x1+x2^2-2x1x2=6
V Vy granger Học sinh Thành viên 3 Tháng chín 2019 37 6 31 20 Quảng Nam Thcs chu văn an 23 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho phương trình[tex]x^{2}-2mx+m-3=0[/tex]. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1,x2 thỏa mãn [tex]x1+x2^2-2x1x2[/tex]=6 Reactions: L e i
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho phương trình[tex]x^{2}-2mx+m-3=0[/tex]. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1,x2 thỏa mãn [tex]x1+x2^2-2x1x2[/tex]=6
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 23 Tháng tư 2020 #2 Theo Vi-ét $x_{1} + x_{2} = 2m$ $x_{1}x_{2} = m-3$ => $x_{1} + x_{2} -2.x_{1}x_{2} = 2m - 2.(m-3) = 6 = x_{1} + (x_{2})^{2} - 2x_{1}x_{2}$ => $x_{2} = (x_{2})^{2}$ => $x_{2} = 0$ hoặc $x_{2} = 1$ Từ đó tính được x1 và m rồi thử lại là xong.. Reactions: L e i and Vy granger
Theo Vi-ét $x_{1} + x_{2} = 2m$ $x_{1}x_{2} = m-3$ => $x_{1} + x_{2} -2.x_{1}x_{2} = 2m - 2.(m-3) = 6 = x_{1} + (x_{2})^{2} - 2x_{1}x_{2}$ => $x_{2} = (x_{2})^{2}$ => $x_{2} = 0$ hoặc $x_{2} = 1$ Từ đó tính được x1 và m rồi thử lại là xong..