Toán 9 hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Áp dụng định lí Py-ta-go vào tg ABC vuông tại A => AB^2 +AC^2 = BC^2
=> BC =10
=> BM =MC = 5
Áp dụng hệ thức giữa cạnh và đcao vào tg ABC vuông tại A, Ah vg BC ta có:
AH. BC= AB. AC => AH= 4,8
AB^2 = BH.BC => BH= 3,6 => HM= 1,4 => HC =6,4
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Cho tam giác ABC vuông tại A, AH vuông góc BC tại H. Trung tuyến AM. Biết AB = 6m, AC=8cm. Tính BC, AH, HB, HM, HC ?
Pytago tính dc BC=10cm
áp dụng hệ thức bc=ah hay AB.AC=AH.BC -> AH=4,8 cm
Pytago tính được BH^2=AB^2+AH^2 -> BH=...
tam giác ABC vuông tại A;Trung tuyến AM -> AM=1/2.BC-> AM=...
HC=BC-BH->..,
 
Top Bottom