Toán 10 Hệ thức lượng

Trinh Linh Mai

Học sinh tiến bộ
Thành viên
30 Tháng ba 2021
509
2,354
231
Thanh Hóa
THCS Định Hưng

Attachments

  • z3800463279258_14a457a6d0da9e292fd68f81eee14240.jpg
    z3800463279258_14a457a6d0da9e292fd68f81eee14240.jpg
    109.5 KB · Đọc: 4
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Làm giúp mình câu 12 với ạ, mình đang gấp
Cho góc [imath]\sin \alpha + \cos \alpha = m[/imath]. Tính [imath]A = \dfrac{\sin ^6\alpha + \cos ^6\alpha}{\sin \alpha \cos \alpha}[/imath]
Trinh Linh Mai[imath]m^2 = 1 + 2\sin \alpha.\cos \alpha \to \sin \alpha.\cos \alpha = \dfrac{1-m^2}{2}[/imath]
[imath]\sin ^6 \alpha + \cos ^6 \alpha = (\sin ^2\alpha + \cos ^2 \alpha)(\cos ^4\alpha - \sin ^2\alpha.\cos ^2\alpha + \sin ^4\alpha)[/imath]

[imath]= 1 - 3\sin^2\alpha.\cos ^2\alpha[/imath]

Đến đây em thế vào là được nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
 

Trinh Linh Mai

Học sinh tiến bộ
Thành viên
30 Tháng ba 2021
509
2,354
231
Thanh Hóa
THCS Định Hưng
[imath]m^2 = 1 + 2\sin \alpha.\cos \alpha \to \sin \alpha.\cos \alpha = \dfrac{1-m^2}{2}[/imath]
[imath]\sin ^6 \alpha + \cos ^6 \alpha = (\sin ^2\alpha + \cos ^2 \alpha)(\cos ^4\alpha - \sin ^2\alpha.\cos ^2\alpha + \sin ^4\alpha)[/imath]

[imath]= 1 - 3\sin^2\alpha.\cos ^2\alpha[/imath]

Đến đây em thế vào là được nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
chi254chị ơi, chị em tính không xuất hiện hệ số 3. Chị nói rõ hơn chỗ đó giúp em với ạ
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
chị ơi, chị em tính không xuất hiện hệ số 3. Chị nói rõ hơn chỗ đó giúp em với ạ
Trinh Linh Mai[imath]\cos ^4 \alpha -\sin ^2\alpha\cos ^2\alpha+\sin ^4\alpha[/imath]

[imath]=\cos ^4 \alpha +2\sin ^2\alpha\cos ^2\alpha-3\sin ^2\alpha\cos ^2\alpha +\sin ^4 \alpha[/imath]

[imath]=(\cos ^2 \alpha+ \sin ^2 \alpha) ^2-3\sin ^2 \alpha \cos ^2 \alpha[/imath]

[imath]=1-3\sin ^2\alpha\cos ^2\alpha= 1-3\left(\dfrac{1-m^2}2\right) ^2[/imath]
 
Top Bottom