Cho tam giác ABC có AB=c, BC=a, AC=b. Biết (a+b+c)(a+b-c)=3ab. Tìm số đo góc C
caophatlung@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2017 254 26 41 Cà Mau Hồ thị kỷ 7 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có AB=c, BC=a, AC=b. Biết (a+b+c)(a+b-c)=3ab. Tìm số đo góc C Reactions: Tôi đi likes dạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có AB=c, BC=a, AC=b. Biết (a+b+c)(a+b-c)=3ab. Tìm số đo góc C
Trần Minh Ngọc Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng bảy 2019 431 253 101 Ninh Bình THPT NHO QUAN B 7 Tháng ba 2020 #2 caophatlung@gmail.com said: Cho tam giác ABC có AB=c, BC=a, AC=b. Biết (a+b+c)(a+b-c)=3ab. Tìm số đo góc C Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (a+b+c)(a+b-c)=3ab =>a^2+b^2+2ab-c^2=3ab =>a^2+b^2-an=c^2 Theo định lý cos: a^2+b^2-2abcos C=c^2 =>cosC=1/2 =>C=60
caophatlung@gmail.com said: Cho tam giác ABC có AB=c, BC=a, AC=b. Biết (a+b+c)(a+b-c)=3ab. Tìm số đo góc C Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (a+b+c)(a+b-c)=3ab =>a^2+b^2+2ab-c^2=3ab =>a^2+b^2-an=c^2 Theo định lý cos: a^2+b^2-2abcos C=c^2 =>cosC=1/2 =>C=60
caophatlung@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2017 254 26 41 Cà Mau Hồ thị kỷ 8 Tháng ba 2020 #3 Trần Minh Ngọc said: (a+b+c)(a+b-c)=3ab =>a^2+b^2+2ab-c^2=3ab =>a^2+b^2-an=c^2 Theo định lý cos: a^2+b^2-2abcos C=c^2 =>cosC=1/2 =>C=60 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có thể giải thích giùm mình sao cosC=1/2 vậy
Trần Minh Ngọc said: (a+b+c)(a+b-c)=3ab =>a^2+b^2+2ab-c^2=3ab =>a^2+b^2-an=c^2 Theo định lý cos: a^2+b^2-2abcos C=c^2 =>cosC=1/2 =>C=60 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có thể giải thích giùm mình sao cosC=1/2 vậy
Trần Minh Ngọc Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng bảy 2019 431 253 101 Ninh Bình THPT NHO QUAN B 8 Tháng ba 2020 #4 caophatlung@gmail.com said: Có thể giải thích giùm mình sao cosC=1/2 vậy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo định lý cos: c^2=a^2+b^2-2ab.cos C(1) Theo gt:c^2=a^2+b^2-ab=a^2+b^2-2.ab.1/2(2) Từ(1)(2)=>cosC =1/2 Reactions: caophatlung@gmail.com
caophatlung@gmail.com said: Có thể giải thích giùm mình sao cosC=1/2 vậy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo định lý cos: c^2=a^2+b^2-2ab.cos C(1) Theo gt:c^2=a^2+b^2-ab=a^2+b^2-2.ab.1/2(2) Từ(1)(2)=>cosC =1/2