Toán 10 Hệ Thức Lượng

Shalala là la

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
94
15
26
20
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
267
101
20
Thái Nguyên
THPT CTN
Giải giúp mình với, mình làm mãi ko ra
Từ a có cosB=1/3
-->sin^2(B)=1-cos^2(B) -->sinB=(2 căn 2)/3
Bạn dùng đlí sin trong tam giác BPQ
-->PQ/sinB=2.R' (R' là bk dg tròn ngtiep của tam giác BPQ)
-->R'= 3/2
Dễ thấy tam giác BPQ đồng dạng với tam giác BCA [(g.g) hoặc (c.g.c)]
Mà S(BPQ)/S(ABC)=1/9
-->2 tam giác đồng dạng theo tỉ số k=1/3
-->R'/R=1/3
-->R=9/2
 
  • Like
Reactions: Shalala là la
Top Bottom