Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
9.giả sử tam giác ABC vuông tại A =>cosA=0=>.........View attachment 137014
Mọi người ơi giúp mình bài 8,9,10,11,12,13 với, help me please
Bạn có thể giải thích kĩ hơn cho mình ko?9.giả sử tam giác ABC vuông tại A =>cosA=0=>.........
https://diendan.hocmai.vn/threads/he-thuc-luong.778786/View attachment 137014
Mọi người ơi giúp mình bài 8,9,10,11,12,13 với, help me please
Bạn ơi giải giúp mình giải mấy bài toán đó đi
Bạn cần giúp bài nào?Bạn ơi giải giúp mình giải mấy bài toán đó đi
Bài 11 . Mình đã giải cho bạn ở link trên rồi nhé!Từ bài 10 đến 13
Bạn ơi mình chưa được học kĩ mấy bài này lắm nên bạn có thể chỉ mình cụ thể được koBài 11 . Mình đã giải cho bạn ở link trên rồi nhé!
Bài 13.
Ta có: [tex]\frac{b}{sinB}=\frac{c}{sinC}[/tex] $(1)$
[tex]\overrightarrow{AD}=\frac{b}{b+c}\overrightarrow{AB}+\frac{c}{b+c}\overrightarrow{AC}[/tex]
Bình phương lên dùng tích vô hướng thu được pt thứ 2
Giải hệ là ra
[tex]\overrightarrow{AD}=\frac{b}{b+c}\overrightarrow{AB}+\frac{c}{b+c}\overrightarrow{AC} \\ \Leftrightarrow AD^2=\frac{b^2}{(b+c)^2}c^2+\frac{c^2}{(b+c)^2}b^2+\frac{2bc}{b+c}.bc.cosA[/tex]Bạn ơi mình chưa được học kĩ mấy bài này lắm nên bạn có thể chỉ mình cụ thể được ko
Còn mấy bài khác sao bạn[tex]\overrightarrow{AD}=\frac{b}{b+c}\overrightarrow{AB}+\frac{c}{b+c}\overrightarrow{AC} \\ \Leftrightarrow AD^2=\frac{b^2}{(b+c)^2}c^2+\frac{c^2}{(b+c)^2}b^2+\frac{2bc}{b+c}.bc.cosA[/tex]
Thay số vào giải hệ là xong nhé!
Bạn nên tự làm rồi up lên mình kiểm tra cũng đượcCòn mấy bài khác sao bạn
Bạn ơi bạn có thể giúp mình giải bài 12,13 được ko[tex]\overrightarrow{AD}=\frac{b}{b+c}\overrightarrow{AB}+\frac{c}{b+c}\overrightarrow{AC} \\ \Leftrightarrow AD^2=\frac{b^2}{(b+c)^2}c^2+\frac{c^2}{(b+c)^2}b^2+\frac{2bc}{b+c}.bc.cosA[/tex]
Thay số vào giải hệ là xong nhé!
Bài 13 đã giải ở trên rồi nhé!Bạn ơi bạn có thể giúp mình giải bài 12,13 được ko