Toán 9 Hệ thức lượng

NHLM2610

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
21
5
6
21
Vĩnh Long
Trường THCS An Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB<AC và đường cao AH.
a)Chứng minh :[tex]\frac{AC^{2}}{AB^{2}}=\frac{CH}{BH}[/tex]
b)Chứng minh:•AH=BC.cosB.sinB
•BH=[tex]cos^{2}B •CH=BC.sin^{2}B[/tex]
c) Gọi I là trung điểm của BC.Tính giá trị của biểu thức: (sinC+cosC)² - sin[tex]\widehat{AIB}[/tex].
Mình cảm ơn!<3
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB<AC và đường cao AH.
a)Chứng minh :[tex]\frac{AC^{2}}{AB^{2}}=\frac{CH}{BH}[/tex]
b)Chứng minh:•AH=BC.cosB.sinB
•BH=[tex]cos^{2}B •CH=BC.sin^{2}B[/tex]
c) Gọi I là trung điểm của BC.Tính giá trị của biểu thức: (sinC+cosC)² - sin[tex]\widehat{AIB}[/tex].
Mình cảm ơn!<3
b) [tex]AH=AB.sinB==BC.cosB.sinB[/tex]
[tex]BH=AB.cosB=BC.cosB.cosB=BC.cos^2B[/tex]
[tex]BH=AB.sin\widehat{BAH}=AB.sinC=BC.sinC.sinC=BC.sin^2C[/tex]
 
  • Like
Reactions: NHLM2610

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB<AC và đường cao AH.
a)Chứng minh :[tex]\frac{AC^{2}}{AB^{2}}=\frac{CH}{BH}[/tex]
b)Chứng minh:•AH=BC.cosB.sinB
•BH=[tex]cos^{2}B •CH=BC.sin^{2}B[/tex]
c) Gọi I là trung điểm của BC.Tính giá trị của biểu thức: (sinC+cosC)² - sin[tex]\widehat{AIB}[/tex].
Mình cảm ơn!<3
Câu a/
[tex]AB^{2}=BH.BC[/tex]
[tex]AC^{2}=CH.BC[/tex]
=>[tex]\frac{AB^{2}}{AC^{2}}=\frac{BH.BC}{CH.BC}=\frac{BH}{CH}[/tex]
 
  • Like
Reactions: NHLM2610
Top Bottom