Tính \frac{\sin 25^{\circ}+\cos 70^{\circ}}{\sin 20^{\circ}+\cos 65^{\circ}}
Quân (Chắc Chắn Thế) Trùm vi phạm Thành viên 18 Tháng chín 2017 1,266 2,329 261 20 Hà Nội Trường Mần Non 22 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính [tex]\frac{\sin 25^{\circ}+\cos 70^{\circ}}{\sin 20^{\circ}+\cos 65^{\circ}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính [tex]\frac{\sin 25^{\circ}+\cos 70^{\circ}}{\sin 20^{\circ}+\cos 65^{\circ}}[/tex]
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 24 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 22 Tháng bảy 2019 #2 với a+b=$90^o$ thì sina=cosb sinb=cosa =>sin25=cos65 cos70=sin20 => GT biểu thức =1 Reactions: Quân (Chắc Chắn Thế)
nhatminh1472005 Banned Banned Thành viên 24 Tháng sáu 2017 643 411 101 Hà Nội Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam 22 Tháng bảy 2019 #3 Quân (Chắc thế) said: Tính [tex]\frac{\sin 25^{\circ}+\cos 70^{\circ}}{\sin 20^{\circ}+\cos 65^{\circ}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex]25^{\circ}+65^{\circ}=90^{\circ}[/tex] và [tex]20^{\circ}+70^{\circ}=90^{\circ}[/tex] nên [tex]\sin25^{\circ}=\cos65^{\circ},\cos70^{\circ}=\sin20^{\circ}[/tex]. Vậy giá trị biểu thức bằng 1.
Quân (Chắc thế) said: Tính [tex]\frac{\sin 25^{\circ}+\cos 70^{\circ}}{\sin 20^{\circ}+\cos 65^{\circ}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex]25^{\circ}+65^{\circ}=90^{\circ}[/tex] và [tex]20^{\circ}+70^{\circ}=90^{\circ}[/tex] nên [tex]\sin25^{\circ}=\cos65^{\circ},\cos70^{\circ}=\sin20^{\circ}[/tex]. Vậy giá trị biểu thức bằng 1.