Chứng minh: \frac{1}{1 + Cos2a} + \frac{1}{1 + cos4a} + \frac{1}{1 - Cos6a} > 2
Hiana Irene Học sinh mới Thành viên 4 Tháng một 2018 4 2 6 22 Hà Tĩnh THPT Mai Thúc Loan 4 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh: [tex]\frac{1}{1 + Cos2a} + \frac{1}{1 + cos4a} + \frac{1}{1 - Cos6a} > 2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh: [tex]\frac{1}{1 + Cos2a} + \frac{1}{1 + cos4a} + \frac{1}{1 - Cos6a} > 2[/tex]
Nghĩa bá đạo Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười 2017 206 361 139 22 Hà Nội xyz 17 Tháng một 2018 #2 Hiana Irene said: Chứng minh: [tex]\frac{1}{1 + Cos2a} + \frac{1}{1 + cos4a} + \frac{1}{1 - Cos6a} > 2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex]VT\geq \frac{9}{3+cos2a+cos4a-cos6a}=\frac{9}{3+2cosacos3a-2cos^{2}3a+1}[/tex]=[tex]\frac{9}{3-2(cos3a-\frac{1}{2}cosa)^{2}+\frac{1}{2}cos^{2}a}> \frac{9}{3+1,5}=2[/tex].. Reactions: toangocth
Hiana Irene said: Chứng minh: [tex]\frac{1}{1 + Cos2a} + \frac{1}{1 + cos4a} + \frac{1}{1 - Cos6a} > 2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex]VT\geq \frac{9}{3+cos2a+cos4a-cos6a}=\frac{9}{3+2cosacos3a-2cos^{2}3a+1}[/tex]=[tex]\frac{9}{3-2(cos3a-\frac{1}{2}cosa)^{2}+\frac{1}{2}cos^{2}a}> \frac{9}{3+1,5}=2[/tex]..