Toán 10 Hệ thức lượng trong tam giác

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
249
157
51
28
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
Giúp mình giải chi tiết bài này với ạ. Cảm ơn
LinhroessÁp dụng định lí sin:
[imath]\frac{BC}{sinA}=2R[/imath] [imath]\rightarrow[/imath] [imath]BC[/imath]
Tiếp tục áp dụng định lí sin:
[imath]\frac{BC}{sinA}=\frac{AC}{sinB}[/imath] [imath]\rightarrow AC[/imath]
Tính số đo góc [imath]\widehat{C}[/imath] từ định lí [imath]\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=180^o[/imath]
Áp dụng công thức tính diện tích tam giác: [imath]S=\frac{1}{2}.BC.AC.sin \widehat{C}[/imath]
(bạn nên học công thức theo kiểu ngắn gọn và dễ nhớ đừng học y chang kí hiệu trong sgk )
Chúc bạn may mắn
 
  • Like
Reactions: Trinh Linh Mai
Top Bottom