Toán 10 Hệ thức lượng trong tam giác

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tứ giác ABCD nội tiếp trong đường tròn đường kính [tex]AC, BD = a, CAB = \alpha, CAD = \beta.[/tex]
a) Tính [tex]AC.[/tex]
b) Tính diện tích tứ giác [tex]ABCD[/tex] theo [tex]a, \alpha, \beta.[/tex]
2. Cho [tex]\triangle ABC[/tex] cân đỉnh A, [tex]A = \alpha, AB = m, D[/tex] là một điểm trên cạnh [tex]BC[/tex] sao cho [tex]BC = 3BD.[/tex]
a) Tính [tex]BC, AD.[/tex]
b) Chứng tỏ rằng đường tròn ngoại tiếp các tam giác [tex]ABD, ACD[/tex] là bằng nhau. Tính [tex]cos \alpha[/tex] để bán kính của chúng bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex] bán kính [tex]R[/tex] của đường tròn ngoại tiếp [tex]\triangle ABC.[/tex]
 

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
23
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
1. Cho tứ giác ABCD nội tiếp trong đường tròn đường kính [tex]AC, BD = a, CAB = \alpha, CAD = \beta.[/tex]
a) Tính [tex]AC.[/tex]
b) Tính diện tích tứ giác [tex]ABCD[/tex] theo [tex]a, \alpha, \beta.[/tex]
2. Cho [tex]\triangle ABC[/tex] cân đỉnh A, [tex]A = \alpha, AB = m, D[/tex] là một điểm trên cạnh [tex]BC[/tex] sao cho [tex]BC = 3BD.[/tex]
a) Tính [tex]BC, AD.[/tex]
b) Chứng tỏ rằng đường tròn ngoại tiếp các tam giác [tex]ABD, ACD[/tex] là bằng nhau. Tính [tex]cos \alpha[/tex] để bán kính của chúng bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex] bán kính [tex]R[/tex] của đường tròn ngoại tiếp [tex]\triangle ABC.[/tex]
haha.png

Mình giải bài 1 trước nhen
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Cho tứ giác ABCD nội tiếp trong đường tròn đường kính [tex]AC, BD = a, CAB = \alpha, CAD = \beta.[/tex]
a) Tính [tex]AC.[/tex]
b) Tính diện tích tứ giác [tex]ABCD[/tex] theo [tex]a, \alpha, \beta.[/tex]
2. Cho [tex]\triangle ABC[/tex] cân đỉnh A, [tex]A = \alpha, AB = m, D[/tex] là một điểm trên cạnh [tex]BC[/tex] sao cho [tex]BC = 3BD.[/tex]
a) Tính [tex]BC, AD.[/tex]
b) Chứng tỏ rằng đường tròn ngoại tiếp các tam giác [tex]ABD, ACD[/tex] là bằng nhau. Tính [tex]cos \alpha[/tex] để bán kính của chúng bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex] bán kính [tex]R[/tex] của đường tròn ngoại tiếp [tex]\triangle ABC.[/tex]
bài 2.
a) [tex]BC=2m.sin\frac{\alpha }{2} \\ AD=\frac{m}{3}\sqrt{5+4cos\alpha }[/tex]
b) [tex]cos\alpha =\frac{-11}{16}[/tex]
 
Top Bottom