Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác

tudophuctram

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
104
30
51
21
Ninh Thuận

Chị Bảy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng năm 2019
50
11
11
21
Bình Phước
THCS Phan Bội Châu
cho tam giác ABC trong đó BC=11cm, góc B=38, góc C=30. Gọi N là chân đường vuông góc kẻ từ A đến BC. Tính:
a. đoạn thẳng AN
b.cạnh AC
cho mình cảm ơn nhé
a)Đặt BN=x => CN= 11-x
Ta có: AN= tan38.x hoặc AN= tan30.(11-x)
từ đó: tan38.x=tan30.(11-x) => x= .....
thay vào tính đc AN=.......
b) có x rồi thì sẽ tính đc CN. Dùng tỉ số lượng giác tính đc AC :)
 
  • Like
Reactions: tudophuctram
Top Bottom