Toán 10 Hệ thức lượng trong tam giác

Gấu Em

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
98
19
36
Đắk Nông
THPT Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người quan sát đỉnh một ngọn núi nhân tạo từ hai vị trí khác nhau của một tòa nhà . Lần đầu tiên người đó quan sát được từ tầng trệt , với phương nhìn tạo với phương nằm ngang [tex]35^{o}[/tex] và lần thứ hai nguồ này quan sát tại sân thượng của tòa nhà đó phương nhìn tạo với phương nằm ngang [tex]15^{o}[/tex] . Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác . Tính chiều cao của ngọn núi đó biết tòa nhà cao 60m
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
upload_2019-4-22_16-40-26.png
H là đỉnh núi
Gọi BH=x=>AB=x.tan15
CH=x+60 => CD=(60+x)tan35
Mà AB=CD nên [TEX]xtan15=(60+x)tan35[/TEX]
Giải pt tìm được x và suy ra chiều cao núi
 
Top Bottom