[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH( H thuộc BC)
a) Nếu sinACB =[tex]\frac{3}{5}[/tex] và BC = 20 cm. Tính AB, AC, BH và [tex]\angle ACB[/tex]
b) Đường thẳng vuông góc với BC tại B cắt AC tại D. CM: BD. AC= BH.BC
c) kẻ tia phân giác BE của góc DBA( E thuộc DA). CMR[tex]tan\angle EBA=\frac{AD}{AB+ BD}[/tex]
d) Lấy K thuộc AC. Kẻ KM vuông vs HC tại M, KN vuông vs AH tại N. CMR: HN. AN+HM.MC= AK.KC
a) Nếu sinACB =[tex]\frac{3}{5}[/tex] và BC = 20 cm. Tính AB, AC, BH và [tex]\angle ACB[/tex]
b) Đường thẳng vuông góc với BC tại B cắt AC tại D. CM: BD. AC= BH.BC
c) kẻ tia phân giác BE của góc DBA( E thuộc DA). CMR[tex]tan\angle EBA=\frac{AD}{AB+ BD}[/tex]
d) Lấy K thuộc AC. Kẻ KM vuông vs HC tại M, KN vuông vs AH tại N. CMR: HN. AN+HM.MC= AK.KC