Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác

tuhoangshanks

Banned
Banned
2 Tháng một 2016
78
33
129
Thanh Hóa
Top Eleven
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết AB/AC = 20/21, AH = 420. Tính chu vi tam giác ABC
2. Cho hình thang ABCD có góc A = góc D =90 độ. Hai đường chéo vuông góc với nhau tại O. Biết :
AB = 2 căn 13, OA = 6 . Tính diện tích hình thang
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Ta có:[tex]\frac{1}{AH^{2}}=\frac{1}{AB^{2}}+\frac{1}{AC^{2}}=\frac{AB^{2}+AC^{2}}{AC^{2}.AB^{2}}=\frac{(\frac{20}{21}.AC)^{2}+AC^{2}}{\frac{20}{21}.AC^{4}}=\frac{841}{400.AC^{2}}=\frac{1}{420^{2}}[/tex]
=>AC=609;AB=580=>BC[tex]\sqrt{609^{2}+580^{2}}=841[/tex]
=>chu vi=[tex]580+609+841=2030[/tex]
mình xem bóng đá tí nữa giải nốt nhé
 
Top Bottom