Toán Hệ thức lượng trong tam giác

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,196
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tam giác ABC có góc A=120 độ ,góc B =35 độ ,AB=12,25 dm.giải tam giác ABC (làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2)
2)Cho tam giác ABC nhọn ,góc A=75 độ ,AB=30 mm,BC=35 mm.Hãy giải tam giác ABC (làm tròn đến hàng đơn vị)
 
  • Like
Reactions: Yêu HM

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
23
Từ đề bài dễ dàng tính được góc C= 180-(120+35)=25 độ.
Kẻ đường cao AH ta có:
sin 35=
[tex]\frac{AH}{AB}[/tex]
=
[tex]\frac{AH}{12,25}[/tex]
=>
AH = sin 35 . 12.25 =7,03 dm
=> AC=
[tex]\frac{AH}{sin25}[/tex]
=
[tex]\frac{7,03}{sin25}[/tex] =16,63 dm
Tiếp tục: ÁP dụng pytago
BH = [tex]\sqrt{12,25^2-7,03^2}[/tex]
=10,03 dm
CH= [tex]\sqrt{16,63^2-7,03^2}[/tex]
=15,07 dm
Bài 2 bạn làm tương tự nha
Lưu ý: tất cả số liệu trong bài chỉ là gần đúng.
 
Top Bottom