Toán Hệ thức lượng trong tam giác vuông

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
[tex]S_{ABC}= \frac{BC.AH}{2}=\frac{BK.AC}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow BC^{2}.AH^{2}=BK^{2}.AC^{2}[/tex]
Ta có
[tex]\frac{1}{BC^{2}}+\frac{1}{4AH^{2}}=\frac{BC^{2}+4AH^{2}}{BC^{2}.4AH^{2}}[/tex]
=[tex]\frac{(HC+HB)^{2}+4AH^{2}}{4BK^{2}.AC^{2}}[/tex]
=[tex]\frac{HC^{2}+AH^{2}+BH^{2}+HC^{2}+2(BH.HC+AH^{2})}{4BK^{2}.AC^{2}}[/tex]
=[tex]\frac{4AC^{2}}{4BK^{2}.AC^{2}} = \dfrac1{BK^2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: PucaPuci
Top Bottom