Toán 9 Hệ thức lượng trong Tam giác vuông (Bài tập)

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
20
DAEGU, HÀN QUỐC

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a)Kẻ DH,CK vuông góc với AB (H,K thuộc AB)
=>HK=DC=10(cm)
=>AH+HK+KB=AB=30(cm) mà AH=KB
=>KB=10(cm)
Xét tam giác BKC vuông tại K có B=60 =>C=30
mà cạnh đối diện với góc 30 bằng nửa cạnh huyền
=>BC=2.KB=20(cm)
b)MN=CK=[tex]\sqrt{20^{2}-10^{2}}=10\sqrt{3}[/tex](cm)
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi
Top Bottom