Toán Hệ thức lượng của tam giác

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh

Thần mộ 2

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
69
97
36
Nam Định
Bạn cứ lưu ý $sin^2 \alpha+cos^2 \alpha=1$ và $sin \alpha=cos (90^o-\alpha);tan \alpha=cot \alpha(90^o-\alpha)$ là được.
Vd như câu a sẽ thành $sin^2 17^o+cos^2 17^o+tan 55^o-tan 55^o-\dfrac{cot 47^o}{cot 47^o}=2$
b/
$cot^2 \alpha=\dfrac{1-sin^2 \alpha}{sin^2 \alpha}=4 \Rightarrow sin^2 \alpha=\dfrac{1}{5}$ và $cos^2 \alpha=\dfrac{4}{5}$ suy ra đpcm
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kido lộc

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh
Bạn cứ lưu ý $sin^2 \alpha+cos^2 \alpha=1$ và $sin \alpha=cos (90^o-\alpha);tan \alpha=cot \alpha(90^o-\alpha)$ là được.
Vd như câu a sẽ thành $sin^2 17^o+cos^2 17^o+tan 55^o-tan 55^o-\dfrac{cot 47^o}{cot 47^o}=2$
b/
$cot^2 \alpha=\dfrac{1-sin^2 \alpha}{sin^2 \alpha}=4 \Rightarrow sin^2 \alpha=\dfrac{1}{5}$ và $cos^2 \alpha=\dfrac{4}{5}$ suy ra đpcm
Giai thik câu b) hộ đc ko khó hỉu quá :D
 
Top Bottom