Toán 9 Hệ thức lượng của tam giác vuông

Chiêu Mễ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
57
47
36
Bình Phước
THCS TT

Attachments

  • IMG_20220709_073210.jpg
    IMG_20220709_073210.jpg
    23.9 KB · Đọc: 7

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Mọi người hướng dẫn giúp em làm bài 7 với ạ!
Chiêu Mễ
Xét [imath]\Delta ABD[/imath] và [imath]\Delta ACE[/imath] có: [imath]\widehat{A}[/imath] chung
[imath]\widehat{ADB} = \widehat{AEC} = 90^o[/imath]
Suy ra: [imath]\Delta ABD \sim \Delta ACE[/imath]
Khi đó: [imath]\dfrac{AB}{AC} = \dfrac{AD}{AE} \to AB.AE = AD.AC[/imath]

Áp dụng hệ thức lượng cho [imath]\Delta AC_1B[/imath] có: [imath]AC_1^2 = AE.AB[/imath]
Tương tự: [imath]AB_1^2 = AD.AC[/imath]

Suy ra: [imath]AC_1^2 = AB_1^2 \to AB_1 = AC_1[/imath]

Vậy [imath]\Delta AB_1C_1[/imath] là tam giác cân

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom