Toán 9 Hệ thức liên hệ

vũ bảo vy

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
62
13
21
20
Hưng Yên
Trường THCS Quảng Châu

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
1)mx + 4y =m+2
x+my=m
Với (x:y) là nghiệm duy nhất của hệ ,Tìm hệ thức liên hệ giữa x và y không phụ thuộc vào m
Mn giúp tớ với nhé
Tớ đang cần gấp
Mơn:p:p:p
Rút m từ hai pt của hệ, lập đẳng thức là ra
Từ pt trên ta có: mx - m = -4y + 2 hay m = [tex]\frac{-4y + 2}{x - 1}[/tex] (1)
Từ pt dưới ta có my - m = - x hay m = [tex]\frac{-x}{y - 1}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) suy ra: [tex]\frac{-4y + 2}{x - 1}[/tex] = [tex]\frac{-x}{y - 1}[/tex] là một hệ thức không phụ thuộc m
 
Top Bottom