Vật lí 10 hệ số ma sát

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một tàu hỏa khối lượng 100 tấn chuyển động trên đường ray với vận tốc đầu v = 72km/h. Công suất của đầu máy là N=360 kW. Hỏi hệ số ma sát giữa đường ray và tàu.
Ta có: P = F.v => F = P/v
Mặt khác: F = Fms = [tex]\mu mg[/tex]
=> hệ số =...

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một tàu hỏa khối lượng 100 tấn chuyển động trên đường ray với vận tốc đầu v = 72km/h. Công suất của đầu máy là N=360 kW. Hỏi hệ số ma sát giữa đường ray và tàu.
$P=F.v$
Nếu tàu chuyển động đều thì :
$F_{ms}=F$
$=>\mu mg=\frac{P}{v}=>\mu=\frac{P}{mg.v}=\frac{360.10^3}{100.10^3.10.20}=0,018$


Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Top Bottom