Toán 11 Hệ số góc của tiếp tuyến

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
19
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho em hỏi 1 xíu ạ:
Nếu ở phần đồ thị ta đổi vị trí của M và M0 thì chiều của vecto M0T cũng sẽ thay đổi thì góc "phi" cũng thay đổi.
Vậy ở đây người ta quy ước chọn M và M0 như vậy hay là có thể thay đổi ạ.
Câu hỏi hơi khó diễn đạt mong được giải đáp =.=
 

Attachments

  • 16562399062635323251438341785718.jpg
    16562399062635323251438341785718.jpg
    44.4 KB · Đọc: 10
  • 2019-02-01_12h47_15.png
    2019-02-01_12h47_15.png
    37.8 KB · Đọc: 7

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Mọi người cho em hỏi 1 xíu ạ:
Nếu ở phần đồ thị ta đổi vị trí của M và M0 thì chiều của vecto M0T cũng sẽ thay đổi thì góc "phi" cũng thay đổi.
Vậy ở đây người ta quy ước chọn M và M0 như vậy hay là có thể thay đổi ạ.
Câu hỏi hơi khó diễn đạt mong được giải đáp =.=
Tran =.=Ở đây người ta sẽ quy ước [imath]\phi[/imath] là góc giữa 2 đường thẳng, hoặc đúng hơn là góc của phương trình đường thẳng với trục [imath]Ox[/imath]
Khi đó người ta sẽ quy ước góc [imath]\phi[/imath] là góc tạo bởi 2 tia thuộc đường thẳng tiếp tuyến và [imath]Ox[/imath], với tia thuộc [imath]Ox[/imath] thì sẽ có chiều dương, và tia thuộc tiếp tuyến thì nằm ở nửa mặt phẳng trên so với bờ [imath]Ox[/imath].

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Bài toán liên quan về tiếp tuyến
 
  • Love
Reactions: Tran =.=

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
19
Nghệ An
Ở đây người ta sẽ quy ước [imath]\phi[/imath] là góc giữa 2 đường thẳng, hoặc đúng hơn là góc của phương trình đường thẳng với trục [imath]Ox[/imath]
Khi đó người ta sẽ quy ước góc [imath]\phi[/imath] là góc tạo bởi 2 tia thuộc đường thẳng tiếp tuyến và [imath]Ox[/imath], với tia thuộc [imath]Ox[/imath] thì sẽ có chiều dương, và tia thuộc tiếp tuyến thì nằm ở nửa mặt phẳng trên so với bờ [imath]Ox[/imath].

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Bài toán liên quan về tiếp tuyến
7 1 2 5Em cảm ơn ạ. :D
=.=
 
Top Bottom