Toán 8 Hệ số bất định

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • 1647262034058.png
    1647262034058.png
    7.2 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

Dao Phuc Dai Duong

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
25
15
44
17
Đắk Lắk
TH Ha Huy Tap
Ta có: [imath]x^2-4=(x-2)(x+2)[/imath]
Áp dụng định lý Bezout
=> [imath]2^4+2a+b=0[/imath]
và [imath]16-2a+b=0[/imath]
<=>32+2b=0
<=>b=-16
a=0
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
View attachment 205432
giúp mình bài này với
P/s: Mọi người giải bài này bằng pp hệ số bất định ạ
Nguyễn Chi XuyênNếu [imath]x^4+ax+b[/imath] chia hết cho [imath]x^2-4[/imath] thì [imath]x^4+ax+b=(x^2-4)(x^2+mx+n)[/imath]
Đồng nhất hệ số ta có [imath]m=0,(n+4)=0,-4m=a,-4n=b[/imath]
Từ 2 dữ kiện đầu ta được [imath]m=0,n=-4 \Rightarrow a=0,b=-16[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha

Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 8
 
Top Bottom