Toán 9 hệ pt

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Điều kiện : [TEX]y \geq 1[/TEX]
Từ phương trình thứ nhất ta có: [TEX]1+\sqrt{y-1}+(x+2)^2=\frac{1}{y^2}[/TEX]
Mà do [TEX]y \geq 1\Rightarrow 1 \geq \frac{1}{y^2} \Rightarrow VT \geq VP[/TEX]
Dấu "=" xảy ra khi [TEX]y=1,x=-2[/TEX]. Thử lại ta thấy không thỏa mãn nên hệ vô nghiệm.

Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Chúc bạn học tốt.
 

simple102bruh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
201
113
51
Hải Dương
:( bị đuổi học
Điều kiện : [TEX]y \geq 1[/TEX]
Từ phương trình thứ nhất ta có: [TEX]1+\sqrt{y-1}+(x+2)^2=\frac{1}{y^2}[/TEX]
Mà do [TEX]y \geq 1\Rightarrow 1 \geq \frac{1}{y^2} \Rightarrow VT \geq VP[/TEX]
Dấu "=" xảy ra khi [TEX]y=1,x=-2[/TEX]. Thử lại ta thấy không thỏa mãn nên hệ vô nghiệm.

Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Chúc bạn học tốt.
đề là (x+z)^2 ạ :> chứ ko phải là (x+2)^2
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Top Bottom