Giải hệ phương trình: x^3+y^3=9 và x^2+2y^2=x+4y
S SieuNhanCuHanh Học sinh Thành viên 2 Tháng một 2018 159 112 36 21 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình: [tex]x^3+y^3=9[/tex] và [tex]x^2+2y^2=x+4y[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình: [tex]x^3+y^3=9[/tex] và [tex]x^2+2y^2=x+4y[/tex]
Love2♥24❀8♥13maths♛ Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng mười 2018 258 495 66 Bắc Ninh Khách Sạn 10 sao 21 Tháng năm 2020 #2 SieuNhanCuHanh said: Giải hệ phương trình: [tex]x^3+y^3=9[/tex] và [tex]x^2+2y^2=x+4y[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt (1)-3pt(2) <=> (x-1)^3+(y-2)^3=0\\\\ <=> (x-1+y-2).(a^2-ab+b^2)=0\\\\ +, x=3-y <=> ... +, a^2-ab+b^2=0 <=> a=b=0 <=> x-1=y-2=0[/tex] thế vô xem ok ko... Reactions: Lena1315
SieuNhanCuHanh said: Giải hệ phương trình: [tex]x^3+y^3=9[/tex] và [tex]x^2+2y^2=x+4y[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt (1)-3pt(2) <=> (x-1)^3+(y-2)^3=0\\\\ <=> (x-1+y-2).(a^2-ab+b^2)=0\\\\ +, x=3-y <=> ... +, a^2-ab+b^2=0 <=> a=b=0 <=> x-1=y-2=0[/tex] thế vô xem ok ko...