Toán 10 Hệ pt

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
19
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
giải các hệ pt sau:
a) 2x^2 + 2x - [tex]\sqrt{y-1}[/tex] =3 và x^2 + x +2[tex]\sqrt{y-1}[/tex] =4
b) 3(x+y) + 2( 1/x - 1/y) = 6 và 3(x-y) +2(1/x+1/y) = 4
a) Đặt x^2+x=a và [tex]\sqrt{y-1}=b[/tex]
=> ta có hệ mới là 2a-b=3 và a+2b=4
(phần còn lại bạn tự làm lấy )
 
Top Bottom